Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
26
Hôm qua:
195
Tuần này:
701
Tháng này:
2064
Tất cả:
82741

Xã Đông Hòa đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 10/06/2018 08:00:00

Trong những năm qua, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn xã Đông Hòa được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể. Qua đó góp phần ổn định thị trường hàng hóa, cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn toàn xã. Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, tạo sự chuyển biến thực sự về hành vi ATTP trong cộng đồng, chú trọng tới các nội dung quy phạm pháp luật với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như Luật ATTP, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật. Tuyên truyền các văn bản hướng dẫn của tỉnh, của huyện về ATTP. Phổ biến kiến thức về ATTP cho nhân dân trong tiêu dùng thực phẩm, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến và bảo quản thực phẩm, cách phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; khuyến cáo người tiêu dùng biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn; đề cao lương tâm, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đối với cộng đồng. Thông qua các hình thức tuyên truyền đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ quản lý, nâng cao nhận thức và ý thức người dân, của chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc thực hiện pháp luật của Nhà nước về đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Công tác quản lý Nhà nước về vấn đề ATTP được coi trọng. UBND đã thành lập ban chỉ đạo về vệ sinh ATTP từ xã đến các thôn để đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện liên tục, hiệu quả. Qua nắm bắt điều kiện sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của từng thôn. Các cấp ủy, chính quyền đã tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng nói không với thực phẩm bẩn và hãy là người tiêu dùng thông thái trong lựa chọn thực phẩm. Nhân dân đã ý thức được tác hại to lớn của việc sử dụng thực phẩm không an toàn, qua đó đã hạn chế được số ca ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP phối hợp với Hội LHPN xã đã ra mắt mô hình phụ nữ với an toàn thực phẩm tại chi hội 4 cho các đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố, tạo ra hiệu ứng lan tỏa tích cực trong phong trào tuyên truyền đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn xã.
THÙY LINH - CC VĂN HÓA XÃ HỘI

Xã Đông Hòa đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 10/06/2018 08:00:00 (GMT+7)

Trong những năm qua, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn xã Đông Hòa được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể. Qua đó góp phần ổn định thị trường hàng hóa, cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn toàn xã. Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, tạo sự chuyển biến thực sự về hành vi ATTP trong cộng đồng, chú trọng tới các nội dung quy phạm pháp luật với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như Luật ATTP, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật. Tuyên truyền các văn bản hướng dẫn của tỉnh, của huyện về ATTP. Phổ biến kiến thức về ATTP cho nhân dân trong tiêu dùng thực phẩm, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến và bảo quản thực phẩm, cách phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; khuyến cáo người tiêu dùng biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn; đề cao lương tâm, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đối với cộng đồng. Thông qua các hình thức tuyên truyền đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ quản lý, nâng cao nhận thức và ý thức người dân, của chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc thực hiện pháp luật của Nhà nước về đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Công tác quản lý Nhà nước về vấn đề ATTP được coi trọng. UBND đã thành lập ban chỉ đạo về vệ sinh ATTP từ xã đến các thôn để đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện liên tục, hiệu quả. Qua nắm bắt điều kiện sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của từng thôn. Các cấp ủy, chính quyền đã tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng nói không với thực phẩm bẩn và hãy là người tiêu dùng thông thái trong lựa chọn thực phẩm. Nhân dân đã ý thức được tác hại to lớn của việc sử dụng thực phẩm không an toàn, qua đó đã hạn chế được số ca ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP phối hợp với Hội LHPN xã đã ra mắt mô hình phụ nữ với an toàn thực phẩm tại chi hội 4 cho các đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố, tạo ra hiệu ứng lan tỏa tích cực trong phong trào tuyên truyền đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn xã.
THÙY LINH - CC VĂN HÓA XÃ HỘI

Tình hình kinh tế - xã hội