Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hòa  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa tổ chức Lễ công bố và đón nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng lúc: 08:00:00 10/04/2022 (GMT+7)
100%
Print

Sáng ngày 09/4/2022, thôn Cựu Tự xã Đông Hòa tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

 Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã tới dự lễ công bố thôn Cựu Tự xã Đông Hòa đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí: Nguyễn Tài Phan, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Hòa

       Thôn  Cự Tự  hiện có có tổng số hộ 341 hộ dân với 902 nhân khẩu. Ngay sau khi được UBND xã Đông Hòa chọn làm điểm xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, Cấp ủy, Ban công tác mặt trận dân cư thôn đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của người dân. Huy động nguồn kinh phí trên 11 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và duy trì, nâng cao các tiêu chí. Nhân dân đã hiến hơn 3.000 m2 đất ở mở rộng đường giao thông thôn xóm và hàng trăm ngày công tham gia xây dựng các công trình như làm đường, tường rào, chỉnh trang nhà văn hoá thôn, sân thể thao thôn; tương ứng 4 tỷ 150 triệu đồng. Mua sắm cơ sở vật chất nhà văn hóa, khu vui chơi cho trẻ em, xây dựng cải tạo nâng cấp 1 km đường giao thông nội đồng; 1,5 km đường trục chính; 2,21 km đường ngõ xóm, 6,049 km tường rào thoáng, nâng cấp đường điện sáng, chỉnh trang 1,3 km đường hoa cây cảnh, 3 km rảnh thoát nước trong khu dân cư; xây mới, sửa sang, chỉnh trang nhà ở, tường rào, ngõ cổng và khuôn viên gia đình tạo cảnh quan sáng – xanh- sạch – đẹp;

Để góp phần nâng cao đời sống cho người dân thôn ngoài đưa các giống lúa có năng suất, chất lượng cao vào gieo trồng, và  áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất thôn còn vận động nhân dân chuyển đổi 2,6 ha mô hình trang trại, gia trại, mở ngành nghề gia công may mặc và kinh doanh dịch vụ; xuất khẩu lao động mang lại thu nhập cao, thu nhập bình quân đầu người  năm 2021 đạt 69,04 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” đạt 87,1%. gia đình kiểu mẫu 81,5%. Tỷ lệ người dân có thẻ BHYT đạt 95,76%.

Với những kết quả đã đạt được, tháng 12 năm 2021 thôn đã vinh dự được UBND huyện công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí: Nguyễn Trường Sinh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy  trao Quyết định công nhận và phần thưởng thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

         Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nguyễn Trường Sinh đã biểu dương những kết quả mà cấp ủy và nhân dân trong thôn đã đạt được. Đồng thời, đề nghị thôn Cựu Tự tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới người dân; quan tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu, đặc biệt trong công tác vệ sinh môi trường.  

Chi bộ, các chi hội đoàn thể, cộng đồng dân cư phải tạo ra ý thức tự giác của từng người dân, Trước hết 48 đảng viên trong Chi bộ phải là người thực hiện trước sau đó chuyển ý thức tự giác đó đến từng hộ, từng người dân để  không những đường làng ngõ luôn sạch đẹp mà từng hộ gia đình phải đảm bảo nhà sạch vườn đẹp và xây dựng tình đoàn kết bền vững, vì đích cuối cùng của NTM kiểu mẫu là nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân, người dân phải thực sự được hưởng thụ thành quả, để thôn Cựu Tự thực sự là kiểu mẫu để các thôn còn lại của xã Đông Hòa noi theo. 

 Đồng chí: Lê Đình Thanh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo NTM xã Đông Hòa

 trao hoa và  phần thưởng thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
451108

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289