Hội nông dân xã Đông Hòa ra quân phát động phong trào cải tạo vườn tạp -xây dựng vườn mẫu

Đăng lúc: 10:32:44 13/08/2021 (GMT+7)

Nhằm tạo khí thế, động lực mạnh mẽ trong hội viên nông dân cùng chung sức xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn. Hội Nông dân phối hợp với UBND xã Đông Hòa tổ chức ra quân phát động phong trào cải tạo vườn tạp - xây dựng vườn mẫu trên địa bàn xã Đông Hòa tại thôn Cựu Tự. Tới dự có các đồng chí Bùi Thị Loan – HUV - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND các đoàn thể và đông đảo hội viên nông dân trong xã.

Toàn cảnh Lễ phát động

Tại buổi phát động đồng chí Bùi Thị Loan - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Đồng chí Mai Văn Hòa Chủ tịch UBND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên nông dân hãy đoàn kết, quyết tâm thực hiện phong trào với phương châm "khó khăn 1, quyết tâm 2, hành động 3" bằng những việc làm cụ thể thiết thực như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên; quy hoạch, bố trí lại vườn hợp lý về cây, con, cơ câu giống; tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; Không lạm dụng phân bón hóa học, không sử dụng thuốc hóa học trong phòng trừ sâu bệnh, tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh và các chế phẩm sinh học, bẩy bả sinh học trong phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thành chuỗi liên kêt …hình thành những vườn kiểu mẫu đẹp, có thu nhập cao, hài hòa với thiên nhiên. Trong quá trình thực hiện phong trào, kết hợp cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu với việc sắp xếp nhà cửa, đồ đạc, bếp nấu gọng gàng, sạch sẽ, ngăn nắp và hài hòa cùng nhau xây dựng môi trường sống của gia đình sáng- xanh-sạch -đẹp.

Hội viên nông dân cùng chung sức cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu

Trong quá trình tổ chức thực hiện UBND và Hội Nông dân cần có sự lãnh đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng,  sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị trên địa bàn và  sự đồng thuận cao của người dân để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, hằng ngày của mỗi người dân. Bên cạnh đó, UBND và Hội Nông dân sẽ tăng cường kết nối, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, đăng ký thương hiệu, tìm kiếm thị trường tiêu thụ các sản phẩm từ vườn để người dân yên tâm sản xuất; lồng ghép các chính sách, các nguồn lực tạo động lực, tiếp sức cho nhân dân phát triển kinh tế vườn một cách bền vững và đưa Đề án "Cải tạo vườn hộ trên địa bàn huyện Đông Sơn giai đoạn 2021 - 2025" thực sự đi vào cuộc sông.

Xã Đông Hòa phấn đấu giai đoạn 2021 - 2025 sẽ cải tạo hoàn thành 851 vườn hộ, trong đó cải tạo 795 vườn tạp và xây dựng 56 vườn kiểu mẫu có diện tích từ 500 m2 trở lên có bản vẽ hoặc sơ đồ quy hoạch được UBND xã xác nhận; Có cảnh quan đẹp hài hòa; có sản phẩm đảm bảo an toàn VSTP; Thu nhập từ vườn hộ hằng năm tối thiểu đạt 25 triệu đồng/500m2.

Thực hiện: Văn Hữu - Đình Nghiêm