Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hòa  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Bài tuyên truyền cho người dân tham gia Bảo hiểm y tế

Đăng lúc: 09:18:56 17/04/2024 (GMT+7)
100%
Print

Bài tuyên truyền cho người dân tham gia Bảo hiểm y tế

           Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn toàn xã, hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân. Uỷ ban nhân dân xã Đông Hòa  khuyến khích mọi người dân nên mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ gia đình tham gia BHYT tự nguyện .

          * Mua bảo hiểm hộ gia đình tự nguyện

          Về mức đóng:

- Người thứ nhất : 100% = 972.000đ/người/năm

- Người thứ hai: 70% = 680.400đ/người/ năm

- Người thứ ba : 60% = 583,200 đ/người/năm

- Người thứ tư: 50% = 486.000 đ/người/năm

- Từ người thứ năm trở đi 40% mức đóng = 388.800đ/người/năm

Lợi ích của người tham gia BHYT:

Bảo hiểm y tế mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi ốm đau.

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia, để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi ốm đau, tai nạn, nhằm đản bảo an sinh xã hội.

Bảo hiểm y tế chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi khám bệnh, chữa bệnh theo đúng nơi đăng ký ghi trên thẻ. Đóng tiền mua bảo hiểm y tế là cách đóng góp khi lành, để dành khi ốm.

Tham gia BHYT không chỉ được hỗ về chi phí khám chữa bệnh mà ngay từ khi mua thẻ người dân đã được hỗ trợ kinh phí để mua thẻ bảo hiểm. Cùng với việc cấp BHYT cho người nghèo, cho đối tượng người có công, đối tượng BTXH thì việc hỗ trợ BHYT cho người dân là một chính sách xã hội quan trọng, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta nhằm mục đích hỗ trợ cho toàn dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao, phát hiện bệnh tật kịp thời, tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, nhất là giá các dịch vụ y tế được điều chỉnh theo hướng tăng cao như hiện nay. Đây là chính sách xã hội nhằm hướng tới việc thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.

Nhằm mục đích thực hiện tốt tiêu chí về y tế trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao. Theo quy định thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu thì tỷ lệ người dân trong thôn tham gia BHYT phải đạt tỷ lệ 98% trở lên. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ người dân tham gia mua BHYT trong toàn xã Đông Hòa mới chỉ đạt 95,12%. Nhiều người dân còn chưa tham gia mua bảo hiểm y tế và không để ý đến thời hạn thẻ bảo hiểm y tế của mình dẫn đến nhiều thẻ bảo hiểm y tế đã hết hạn và nhiều thẻ bảo hiểm y tế không được cộng nối liên tục dẫn đến mất đi một phần quyền lợi của mình khi thẻ BHYT không được cộng nối liên tục.

Để đảm bảo tiêu chí y tế trong chương trình xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu đồng thời để đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe y tế cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng, giảm thiểu chi phí khám chữa bệnh cho người dân. UBND xã đề nghị các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị, các thôn trong xã cần tập trung tuyên truyền vận động, đến toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân trong toàn xã biết để tích cực tham gia BHYT năm 2024 một cách đầy đủ, tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và gia đình. Các hộ gia đình đăng ký mua BHYT hãy đến các đại lý thu Bảo hiểm y tế có điểm thu tại UBND xã và Bưu điện văn hóa xã để được hướng dẫn làm hồ sơ và nộp tiền tham gia bảo hiểm y tế năm 2024.

                                                                                           Thanh Thảo

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
451108

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289