Đưa đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc

Đăng lúc: 00:00:00 16/05/2023 (GMT+7)

Đưa đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc

Ngày 16/5/2023, Công an xã Đông Hòa huyện Đông Sơn đã đưa đối tượng Nguyễn Đăng Dũng, sinh năm 1981, trú thôn Phú Minh, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đi cai nghiện bắt buộc.

Trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy, từ đầu năm 2022 đến nay, Công an xã Đông Hòa đã chủ động nắm tình hình, quản lý đối tượng, tiến hành test 72 lượt đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy tại địa phương. Qua đó đã phát hiện, lập mới 9 hồ sơ cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng. Trong đó có 4 đối tượng không tiến bộ, tiếp tục có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, bị áp dụng biện pháp giáo dục đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 116/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật phòng, chống ma túy, luật xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy.

Khi phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nghi vấn sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy hoặc các hành vi vi phạm khác liên quan đến ma túy, đề nghị người dân thông báo cho Công an xã Đông Hòa huyện Đông Sơn qua số điện thoại: 0869548460 để lực lượng chức năng có biện pháp xử lý. (Mọi thông tin khai báo của người dân sẽ được giữ bí mật)