Xã Đông Hòa thực hiện tốt công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Đăng lúc: 16:41:16 06/11/2023 (GMT+7)

Xã Đông Hòa thực hiện tốt công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 534 /KH-UBND ngày 03/10/2023 của UBND xã Đông Hòa về việc triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025. Sau khi tổ chức hội nghị tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 cho các thành viên ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và các rà soát viên. Từ ngày 11- 21/10/2023 , toàn bộ 6/6 thôn trên địa bàn toàn xã đã hoàn thành công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 đồng thời tiếp tục triển khai công tác rà soát hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023.

Để đảm bảo các bước quy trình, báo cáo kết quả về ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023. Mới đây, Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo xã Đông Hòa đã tổ chức hội nghị đánh giá và thống nhết kết quả kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2023, ra quyết định công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 và hộ thoát nghèo, cận nghèo năm 2023, thụ hưởng chính sách năm 2024.

Những năm gần đây đời sống kinh tế của nhân dân trong xã Đông Hòa đã có nhiều bước chuyển rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người của xã ước tính trên 54 triệu đồng/ người/ năm; đời sống văn hóa tinh thần của người dân có nhiều khởi sắc. Căn cứ vào lộ trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở các thôn trên địa bàn xã và các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của xã, huyện. Năm 2023, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã tiếp tục giảm sâu. Hiện tại hộ nghèo của xã còn 7 hộ chiếm tỉ lệ 0,42 %  (giảm 5 hộ so với cuối năm 2022); hộ cận nghèo của xã còn 56 hộ (giảm 56 hộ so với cuối năm 2023) chiếm tỷ lệ 3,34%.

Được biết trong thời gian sắp tới cùng với UBND huyện Đông Sơn, xã Đông Hòa tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung trong việc thực hiện một số dự án mô hình phát triển kinh tế, giảm nghèo về thông tin, cải thiện dinh dưỡng của các tiểu dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 để giúp các hộ thoát nghèo và các hộ đang thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững trong những năm tiếp theo.

Thanh Thảo – công chức LĐTBXH