xã Đông Hòa khẩn trương thu hoạch lúa mùa ứng phó với cơn bão số 3

Đăng lúc: 16:41:59 06/09/2024 (GMT+7)

xã Đông Hòa khẩn trương thu hoạch lúa mùa ứng phó với cơn bão số 3

Thực hiện công điện khẩn số 12/CĐ – UBND ngày 06 tháng 9 năm 2024 của UBND huyện Đông Sơn về việc tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 3 năm 2024.

Để ứng phó với diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, ngay sáng 06/9/2024, xã Đông Hòa đã chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa bão. Phân công lịch trực chủ động triển khai công tác ứng phó với bão số 3. Đồng thời đôn đốc chỉ đạo các thôn, hướng dẫn nhân dân thu hoạch phần diện tích lúa đã đến thời kỳ thu hoạch; khơi thông, nạo vét mương máng, rãnh thoát nước trên ruộng.

Xã Đông Hòa có tất cả 295 ha diện tích trồng lúa nông nghiệp, các diện tích lúa đều ở thời kỳ chuẩn bị thu hoạch. Dưới sự hướng dẫn và động viên của UBND xã, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để hạn chế thiệt hại thấp nhất do mưa bão gây ra. Tính đến hiện tại nhân dân trong toàn xã đã thu hoạch được khoảng hơn 25 ha.

Dưới đây là một số hình ảnh thu hoạch lúa mùa của bà con nhân dân :

12- máy gặt.jpg

11 - lúa.jpg