Tiêu hủy số hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Đăng lúc: 16:20:38 22/05/2023 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh về tổ chức tổng kiểm tra, kiểm soát học sinh tàng trữ, sử dụng vật cấm, hung khí và sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong trường học, vào ngày 12/5/2023, Công an xã Đông Hòa kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cửa hàng tạp hóa gần trường TH&THCS xã Đông Hòa.

Tiêu hủy số hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Sáng ngày 19/5/2023, Công an xã Đông Hòa phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tiêu hủy số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chủ yếu là thực phẩm. Các chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ khi nhập hàng, một số hàng hóa đã hết hạn sử dụng. Công an xã tiến hành lập biên bản tạm giữ, tham mưu cho Chủ tịch UBND xã Đông Hòa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu, tiêu hủy số tang vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Zalo

Thực tế hiện nay, có rất nhiều phụ huynh bận công việc nên thường đưa tiền cho con đến trường để mua đồ ăn mà không hề có sự kiểm soát, không biết con mua thực phẩm gì, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, việc kiểm tra thường xuyên vấn đề này nhằm giúp đảm bảo an toàn cho con trẻ được nhiều người dân ủng hộ.