Đại hội MTTQ xã Đông Hòa lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Đăng lúc: 23:50:37 18/01/2024 (GMT+7)

Đại hội MTTQ xã Đông Hòa lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 17,18/01/2024, tại hội trường lớn UBND xã Đông Hòa đã diễn ra Đại hội MTTQ xã Đông Hòa lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 . Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Nhung, ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ huyện Đông Sơn; đồng chí Nguyễn Như Thủy, ủy viên ban thường vụ, chỉ huy trưởng ban chỉ huyện quân sự huyện Đông Sơn, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện và 85 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã tham dự Đại hội.

ảnh khung cảnh đại hội.jpg
Toàn bộ khung cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Hòa đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Với phương châm “Nói cho dân nghe và nghe dân nói”, Mặt trận xã Đông Hòa đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo được sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, lấy sức dân mà xây dựng cuộc sống cho dân, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã huy động sức dân đóng xây dựng đường giao thông nông thôn; vận động hàng trăm hộ dân hiến đất, tường rào, để xây xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu;

ảnh đoàn chủ tịch đại hội.jpg
Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã huy động mọi nguồn lực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền trên 93 triệu đồng, giúp đỡ người nghèo, học sinh nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ, xây dựng và sửa chữa 11 ngôi nhà “đại đoàn kết” cho đối tượng hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn xã xuống còn 0,42% theo chuẩn đa chiều.

ảnh huyện chúc mừng đại hội.jpg
Bà Phạm Thị Nhung, ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ huyện Đông Sơn chúc mừng đại hội

Mặt trận xã đã tổ chức và hướng dẫn Nhân dân phát huy quyền làm chủ, chủ động và tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân. Quán triệt và thực hiện tốt quan điểm “dân là gốc” và phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, trong nhiệm kỳ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì 14 cuộc giám sát, tham gia phản biện xã hội 02 dự thảo luật, nghị quyết; tổ chức lấy phiếu khảo sát đánh giá sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cán bộ, công chức xã. Chủ động nắm tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, Mặt trận đã trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền Nhân dân.

ảnh xã chúc mừng đại hội.jpg

Các đồng chí lãnh đạo xã chúc mừng đại hội

Phát huy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân, tương ái”, MTTQ phối hợp với chính quyền và các đoàn thể kịp thời thăm hỏi động viên và tặng quà; tổ chức thăm hỏi tri ấn đến các gia đình thương binh, liệt sĩ với tổng số tiền là 84,6 triệu đồng.

Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân vững mạnh, MTTQ xã đã phối hợp  với với lực lượng công an xã xây dựng và duy trì 6 tổ an ninh xung kích tự quản, 6 tổ hoà giải; 49 tổ an ninh tự quản. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Sơn trong 5 năm tuyên truyền vận động được 256 thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại xã và 115 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện.

ảnh 31 ủy viên UB MTTQ.jpg

Đại hội hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XXVI nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Đông Hòa giàu mạnh, văn minh.

20240118_094918 (2).jpg
Hội nghị lần thứ nhất MTTQ xã Đông Hòa khóa XXVI,
nhiệm kỳ 2024 - 2029

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Hòa khóa XXVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XII cử 03 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Bà Nguyễn Thị Hương, UVBTV Đảng ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 08 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đông Sơn, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thanh Thảo, công chức chính sách xã hội UBND xã Đông Hòa