Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hòa  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Đẩy mạnh thanh toán phí không dùng tiền mặt trong thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa xã Đông Hòa.

Đăng lúc: 08:10:52 28/03/2024 (GMT+7)
100%
Print

Đẩy mạnh thanh toán phí không dùng tiền mặt trong thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa xã Đông Hòa.

                    

       Thực hiện Quyết định số 749 của thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Trong thời gian qua, xã Đông Hòa đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động chuyển đổi số trong cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC), nhất là đối với việc không thanh toán bằng tiền mặt để thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa. Chỉ với thao tác đơn giản, người dân có thể thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng, từ đó giúp tiết kiệm được thời gian.Trước đây, khi chưa triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong thực hiện dịch vụ công, người dân, doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian, công sức để đến cơ quan hành chính thực hiện nghĩa vụ thanh toán phí, lệ phí khi giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Việc này dẫn đến lãng phí không nhỏ chi phí, thời gian, nguồn lực thực hiện mà lại không chuẩn hóa, thống nhất được thông tin, dữ liệu, tiêu chuẩn kết nối, tích hợp phục vụ cho việc chia sẻ để thực hiện dịch vụ công.
     Để thuận tiện cho tổ chức, công dân trong việc thanh toán phí, lệ phí thủ tục hành chính bằng phương thức không dùng tiền mặt, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, xã Đông Hòa đã chủ động ký kết hợp đồng với ngân hàng Agribank cung cấp kênh thanh toán quét mã QR-Code hoặc chuyển tiền trực tiếp qua số tài khoản của ngân hàng. Phân công công chức thường xuyên hướng dẫn, tuyên truyền cho công dân khi đến làm thủ tục như Đăng kí khai sinh lại, đăng ký kết hôn lại, xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, khai tử, chứng thực bản sao từ bản chính và một số thủ tục khác.                                                                .
       Đây là bước đột phá trong cải cách TTHC và chuyển đổi số tại bộ phận một cửa xã Đông Hòa. Nhân dân khi đến Bộ phận một cửa của xã thực hiện các thủ tục hành chính đều có thể dễ dàng thấy mã QR code để truy cập vào ứng dụng thực hiện thanh toán các thủ tục thông qua liên kết với ngân hàng. Ngoài ra, các cán bộ, công chức cũng tận tình hướng dẫn nếu người dân chưa rõ hoặc chưa thao tác được.
        Thanh toán lệ phí thủ tục hành chính không dùng tiền mặt là một dịch vụ tài chính số đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh triển khai. Đây được coi là khâu rất quan trọng trong cải cách hành chính, là xu thế tất yếu nhằm xây dựng hệ thống quản trị tài chính công hiện đại, minh bạch. Hơn nữa, việc triển khai hình thức thu phí, lệ phí không dùng tiền mặt đóng vai trò quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp, đối với mô hình chuyển đổi số.

                                                                                                 Thanh Thảo

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
451108

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289