Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hòa  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Bài tuyên truyền Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 trong thực hiện thủ tục hành chính cấp xã trên địa bàn xã Đông Hòa.

Đăng lúc: 21:11:13 13/11/2023 (GMT+7)
100%
Print

Để giúp người dân khi người dân có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính, tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ kết quả UBND xã Đông Hòa, đội ngũ công chức làm việc tại bộ phận một cửa luôn sẵn sàng giúp đỡ bà con nhân dân trong việc tạo và đăng nhập tài khoản dịch vụ công.

            Kính thưa toàn thể nhân dân !
             Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số quôc gia, để người dân biết và có thể sử dụng thành thạo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 (dịch vụ công một phận và dịch vụ công toàn trình) khi có nhu cầu giao dịch làm hồ sơ, giấy tờ. 
              UBND xã Đông Hòa tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 như sau:
             - Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: Là dịch vụ công trực tuyến cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.
            - Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: Là dịch vụ công trực tuyến  cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.
            Với dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, tổ chức, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Chỉ sau vài thao tác đơn giản trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối Internet, hồ sơ đăng ký đã được gửi tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; tra cứu thông tin về thủ tục, tình trạng hồ sơ nhanh chóng, thuận lợi.
            Với dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, ngoài việc tổ chức, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi mà người sử dụng còn nhận được kết quả giải quyết thủ tục hành chính gửi qua đường bưu điện, người sử dụng sẽ thực hiện thanh toán phí, lệ phí, cước phí bưu chính theo quy định (nếu có). Hay nói đơn giản hơn là với dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, tổ chức, công dân không cần đến cơ quan nhà nước mà vẫn có thể đăng ký và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính.
        Ngoài ra, nhờ ứng dụng phần mềm để liên thông giữa các ngành nên rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ (như thủ tục đăng ký khai sinh rút ngắn từ 20 ngày xuống còn 5 ngày làm việc); giảm giấy tờ, giảm công sức và thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí cho tổ chức và công dân.
 
Screenshot_20231113-205932_Chrome (4).jpg
Giao diện nhận biết khi công dân đăng nhập hồ sơ trên cổng dịch vụ công quốc gia
 
            Lợi ích khi tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 3
            - Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện 24/24 giờ trong ngày tại mọi địa điểm có kết nối Iternet;
            - Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, đơn giản thủ tục giấy tờ;
            - Chủ động các công việc khác của công dân;
            - Theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến; qua tin nhắn điện thoại; địa chỉ email;
            - Đảm bảo công khai, minh bạch hồ sơ, thủ tục.
            * Lợi ích khi tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 4
               Ngoài các lợi ích khi tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 thì công dân tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 có thể không cần đến cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục hành chính và được nhận kết quả tại nhà.
             Để giúp người dân khi người dân có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính, tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ kết quả UBND xã Đông Hòa, đội ngũ công chức làm việc tại bộ phận một cửa luôn sẵn sàng giúp đỡ bà con nhân dân trong việc tạo và đăng nhập tài khoản dịch vụ công.
          Trên đây là bài tuyên truyền thực hiện mức độ 3 và mức độ 4 của UBND xã Đông Hòa. UBND xã đề nghị toàn thể nhân dân trên địa bàn xã quan tâm thực hiện tốt quy trình giải quyết hồ sơ dịch vụ trực tuyến theo đề án chuyển đổi số quốc gia./.
 
                                                                                                     Thanh Thảo
 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
451108

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289