Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hòa  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Thôn Cựu Tự xã Đông Hòa nỗ lực phấn đấu về đích thôn thông minh.

Đăng lúc: 10:16:28 29/11/2023 (GMT+7)
100%
Print

Thôn Cựu Tự xã Đông Hòa nỗ lực phấn đấu về đích thôn thông minh.

         Năm 2021, thôn Cựu Tự là thôn đầu tiên của xã Đông Hòa được công nhận thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2023, xã tiếp tục lựa chọn thôn Cựu Tự là thôn xây dựng điểm thôn thông minh. Việc triển khai thí điểm mô hình thôn thông minh với các ứng dụng công nghệ số bước đầu được đưa vào cuộc sống đã trở nên gần gũi và thiết thực với đời sống người dân, góp phần thay đổi diện mạo của thôn nói riêng và của xã nói chung.

IMG_20231129_094308.jpg
NVH Thôn Cựu Tự được trang bị hệ thống wifi công cộng giúp người dân thuận tiện trong việc truy cập Internet

        Thôn Cựu Tự có 318 hộ gia đình với 902 nhân khẩu, được chia thành 11 tổ tự quản. Dưới sự chỉ đạo và lãnh đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; ngay từ đầu năm 2023, cán bộ và nhân dân trong thôn đã nỗ lực phấn đấu, bám sát các yêu cầu của tiêu chí xây dựng thôn thông minh.

       Để người dân trong thôn sớm tiếp cận đầy đủ được với các ứng dựng hữu ích từ công nghệ số mang lại. Ngoài việc tuyên truyền để người dân trang bị các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính …có kết nối mạng Internet. Thôn đã nhanh chóng thành lập các tổ công nghệ số về tận các ngõ tự quản để hướng dẫn trực tiếp người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng hữu ích từ điện thoại thông minh mang lại như thanh toán điện tử, mua bán điện tử, chuyển tiền điện tử, bảo hiểm…trong đó có việc tạo nhóm chung tổ tự quản bằng zalo, facebook để người dân nắm bắt thông tin được nhanh hơn.

IMG_20231128_225441.jpg
Tổ công nghệ số hướng dẫn người dân cài đặt chữ ký số từ xa
từ ứng dụng VNPT Smart CA

       Hệ thống hạ tầng internet cáp quang và thông tin di động 3G/4G đến thôn được đầu tư trang bị. Hiện tại nhà văn vóa thôn Cựu Tự đã được trang bị hệ thống wifi công cộng miễn phí, đã lắp đặt được 26 mắt camera an ninh tại các điểm ngã ba, ngã tư tại nhà văn hóa và các trục đường giao thông trên địa bàn thôn. Các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, giúp tiết kiệm thời gian và thanh khoản trong kinh tế đang được người dân hưởng ứng rất cao. Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh và Internet trong nhân dân đạt trên 75%. Có trên 70 % hộ gia đình trong thôn có bình phòng cháy chữa cháy .

IMG_20231129_094755.jpg

Hệ thống camera an ninh được phủ kín ngã ba, ngã tư các trục đường thôn

         Hiện tại tổ công nghệ số của thôn đang tiếp tục tăng cường việc hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản công dân số, chữ ký số từ xa từ dịch vụ VNPT Smart CA để thực hiện giao dịch hành chính với chính quyền mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan Nhà nước, giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Tin rằng trong thời gian tới, thôn Cựu Tự xã Đông Hòa sẽ về đích thôn thông minh theo đúng lộ trình đề ra                                                                                                                                                    Thanh Thảo

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
451108

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289