Đăng lúc: 23:10:18 14/10/2024 (GMT+7)

Theo thống kê của bảo hiểm xã hội huyện Đông Sơn, xã Đông Hòa có tất cả 228 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng. Tuy nhiên tính đến 30/9/2024, toàn xã mới có 14 người đăng ký lấy tiền lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản, đạt tỷ lệ 7 %, thấp hơn nhiều xã trong toàn huyện. Để tăng số lượng người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần đảm bảo theo nội dung thực hiện đề án 06 trên địa bàn huyện Đông Sơn. Xã Đông Hòa triền khai đồng bộ các giải pháp vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Cụ thể: Ngay sau khi quán triệt nội dung thực hiện kế hoạch số 686/KH – UBND ngày 04/10/2024 về việc triền khai đồng bộ các giải pháp vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt tại hội nghị. Từ ngày 09 đến ngày 10/10/2024, 6/6 thôn trên địa bàn xã đã nỗ lực trong công tác tuyên truyền vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trong việc thiết lập tài khoản và sử dụng phương thức nhạn chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản của cá nhân hoặc ủy quyền cho người thân.

Với sự quyết tâm cao độ từ xã đến thôn, bên cạnh đó có sự trợ giúp tích cực của cơ quan BHXH huyện và ngân hàng nông nghiệp nông thôn huyện Đông Sơn, đến nay toàn xã đã có 180/228 người sử dụng hình thức chi trả lương qua tài khoản, chiếm tỷ lệ 79 %, cơ bản đạt theo kế hoạch đề ra. Số đối tượng còn lại do sức khỏe yếu, đi lại khó khăn nên chưa tiến hành thực hiện trong thời gian này.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các điểm hỗ trợ thiết lập tạo tài khoản, hướng dẫn người dân nhận tiền lương hưu, trợ cấp BHXH của cơ quan BHXH huyện và ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đông Sơn:

ảnh bhxh.jpg

ảnh Phong bhxh.jpg