Chuyển đổi số và tiện ích mà chuyển đổi số mang lại.

Đăng lúc: 09:23:06 14/05/2024 (GMT+7)

Chuyển đổi số và tiện ích mà chuyển đổi số mang lại.

Chuyển đổi số với 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số đã và đang hòa nhập tích cực vào cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và người dân xã Đông Hòa nói riêng. Giờ đây để thực hiện các thủ tục hành chính, người dân không phải đến tận nơi cơ quan chuyên môn mà chỉ cần sử dụng thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet là có thể nộp trực tiếp hồ sơ và sử dụng hình ảnh quét mã QR để thanh toán các dịch vụ lại.
          “Chuyển đổi số” là quá trình thay đổi từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới nhằm thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty....Nó không chỉ có  vai trò quan trọng tại các doanh nghiệp mà chuyển đổi số còn đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực khác của xã hội như chính phủ, truyền thông đại chúng, y học, khoa học...
          Ngày nay chuyển đổi số đang dần tác động rất lớn vào trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Đối với cơ quan nhà nước, chuyển đổi số dùng dữ liệu và công nghệ số để thay đổi trải nghiệm người dùng với các dịch vụ do nhà nước cung cấp, thay đổi quy trình nghiệp vụ, thay đổi mô hình và phương thức hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước. Đối với người dân có thể trải nghiệm mọi dịch vụ từ công đến tư một cách thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả. Sự hiện diện dễ dàng nhận thấy nhất của chuyển đổi số là phương thức ngân hàng điện tử, mua sắm Online ngay tại nhà...giúp gia tăng tính minh bạch và quản trị doanh nghiệp hiệu quả; tiết kiệm chi phí và tập trung năng lực làm việc của nhân viên hơn. Bằng các ứng dụng phần mềm người dân có thể tự tra cứu thông tin, quản lý thông tin....ví như quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử, tra cứu thông tin lưu trú, tra cứu Căn cước công dân, Giấy phép lái xe và tra cứu BHYT ...

Chuyển đổi số là chuyển động toàn diện trên mọi mặt. Trong thời đại 4.0 chuyển đổi số mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ và nhiều cơ hội tiếp cận với cái mới mang lại nhiều tiện tích cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Thanh Thảo