Hội nghị triền khai các giải pháp vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Đăng lúc: 22:47:58 14/10/2024 (GMT+7)

Theo thống kê của bảo hiểm xã hội huyện Đông Sơn, xã Đông Hòa có tất cả 228 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng. Tuy nhiên tính đến 30/9/2024, toàn xã mới có 14 người đăng ký lấy tiền lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản. Để tăng số lượng người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần đảm bảo theo nội dung thực hiện đề án 06 trên địa bàn huyện Đông Sơn. Mới đây xã Đông Hòa đã tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Đông Sơn, ngân hàng nông nghiệp Agribank, ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Đông Hòa, tổ thực hiện đề án 06, các đồng chí bí thư, trưởng thôn và các tổ an ninh trật tự trong xã. Đồng chí Trần Ngọc Hải, chủ tịch UBND xã, trưởng BCĐ chuyển đổi số, tổ trưởng tổ thực hiện đề án 06 xã Đông Hòa chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, ông Lê Tiến Long, quyền giám đốc BHXH huyện Đông Sơn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập tài khoản cho người dân đang hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH và đóng góp nhiều giải pháp để góp phần cùng với địa phương đẩy nhanh số lượng người dân nhận chi trả lương khoogn bằng tiền mặt. Để khuyến khích và tạo sự yên tâm cho người dân khi dùng tài khoản, đại diện ngân hàng nông nghiệp Agribank huyện Đông Sơn, ông Nguyễn Thế Thành, đã cam kết ngân hàng sẽ ưu tiên cho nhóm đối tượng này, không thu bất kỳ khoản phí nào kể cả phí dịch vụ hàng tháng.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Hải, chủ tịch UBND xã trưởng BCĐ chuyển đổi số, tổ trưởng tổ thực hiện đề án 06 xã Đông Hòa đã quán triệt giao nhiệm vụ cụ thể đến từng cán bộ, công chức, tổ thực hiện ở các thôn bằng sự phối hợp trong việc tạo tài khoản và thiết lập hồ sơ từ hệ thống cơ quan BHXH và ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đông Sơn tiến hành tuyên truyền, vận động người đang hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH nhận lương qua tài khoản. Yêu cầu đến hết ngày 10/10 toàn bộ 6 thôn trong xã phải hoàn thành chỉ tiêu từ 80 % trở lên.

Thanh Thảo – CC LĐTBXH xã Đông Hòa