xã Đông Hòa thành lập chi hội luật gia

Đăng lúc: 08:47:38 24/05/2024 (GMT+7)

Lễ công bố thành lập chi hội luật gia xã Đông Hòa

Ngày 23/5/2024, Hội Luật gia huyện Đông Sơn và UBND xã Đông Hòa đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi Hội Luật gia xã Đông Hòa. Về dự lễ công bố có đại diện ban dân vận Huyện ủy, Ban thường vụ Hội Luật gia huyện Đông Sơn. Các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UB MTTQ xã, chủ tịch UBND, phó chủ tịch UBND, ủy viên UBND; Trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội; chủ tịch các hội đặc thù; Cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách; công an xã; hiệu trưởng các nhà trường; trưởng trạm y tế và các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn trong toàn xã.
ảnh 3.jpg
Toàn cảnh lễ công bố

Tại buổi lễ đã công bố quyết định của Hội Luật gia huyện về việc thành lập chi Hội Luật gia xã Đông Hòa gồm 24 thành viên là các đồng chí cán bộ, công chức đang công tác trên ở các lĩnh vực, bộ phận tại UBND xã do đ/c Trần Ngọc Hải, chủ tịch UBND xã Đông Hòa làm chi hội trưởng

ảnh 1.jpg
Hội luật gia huyện Đông Sơn trao quyết định kết nạp cho các hội viên chi hội luật gia xã Đông Hòa

Chi Hội Luật gia xã Đông Hòa hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của Hội Luật gia Việt Nam và được cấp thẻ, trong đó chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tham gia xây dựng các văn bản pháp luật của nhà nước, văn bản pháp quy của địa phương; thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho Hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân. Bên cạnh đó chi hội còn thực hiện tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng chính sách, phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

ảnh 4.jpg
Các đại biểu huyện chụp ảnh lưu niệm với chi hội luật gia xã
tạ lễ công bố quyết định

Với việc thành lập chi hội luật gia ở xã Đông Hòa sẽ là địa chỉ tin cậy cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã đến tìm hiểu, giải quyết những vướng mắc về pháp luật, góp phần tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của hội luật gia huyện ngày một hiệu quả hơn.

Thanh Thảo