Xã Đông Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020, triền khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Đăng lúc: 08:30:00 15/12/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 14/12/2020, UBND xã Đông Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021. Về dự hội nghị: Về phía huyện có đồng chí Thượng tá Nguyễn Như Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ - Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Đông Sơn; đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Huy - Phó đội trưởng Đội CSGT Công An huyện Đông Sơn. Về phía xã Đông Hòa có đồng chí Lê Đình Thanh - Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Mai Văn Hòa - Phó BT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Trong năm qua đã tiếp nhận 8 vụ liên quan đến tội phạm và vi phạm pháp luật: công an xã điều tra, xử lý 03 vụ; xác minh, điều tra ban đầu và chuyển hồ sơ lên CA huyện 05 vụ. Giao 9 thanh niên nhập ngũ đảm bảo đúng luật, đủ chỉ tiêu giao 100%. Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ được thực hiện hiệu quả. Công tác xây dựng đời sống văn hóa xã hội, thực hiện chính sách hậu phương quân đội  được thực hiện tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Như Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ - Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Đông Sơn nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền, các đơn vị cần quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận nhức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân về công tác QP - AN trong tình hình mới. Tập trung thực hiện tốt các giải pháp, không để bất ngờ, bị động về an ninh, kiềm chế và đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội. Chú trọng công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an - Quân sự trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm anh ninh chính trị - tật tự ATXH trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác xây dựng cơ sở và thực hiện tốt qui chế dân chủ.
Hội nghị đã biểu dương khen thưởng cho 06 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020.

Thùy Linh - Văn hóa xã hội