Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Hòa  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa
 

Công tác tư tưởng, tuyên giáo phải luôn đổi mới

 

“Công tác tư tưởng, công tác tuyên giáo phải luôn luôn đổi mới, không thể sáo mòn, phải thực hiện bằng nhiều kênh thông tin phong phú, đa dạng, hiện đại. Chú trọng lĩnh vực giáo dục lý luận chính trị. Đó chính là để giữ vững sự kiên định, trung thành về lý tưởng, đừng để xẩy ra hiện tượng nói chẳng biết đúng sai, chẳng dám tỏ rõ chính kiến”.

 
 

Đó là yêu cầu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương ngày 7-2-2012. Chúng tôi xin trích đăng nội dung bài phát biểu của Tổng Bí thư tại buổi làm việc.

“Chúng ta đều biết, với chức năng là cơ quan tham mưu của Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng; về chủ trương, quan điểm và chính sách của Đảng trong lĩnh vực tuyên giáo; đồng thời là cơ quan chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực này, Ban Tuyên giáo Trung ương có phạm vi hoạt động rất rộng, nội dung rất phong phú, quan trọng thuộc hai mảng lớn: Tuyên huấn và Khoa giáo. 

Công tác tuyên giáo đã bám sát để tuyên truyền kịp thời các hoạt động của Đảng và Nhà nước, các ngành và địa phương. Chỉ đạo và định hướng tuyên truyền về Đại hội Đảng, các nghị quyết của Trung ương, về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, các kỳ họp của Quốc hội; các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là chuyến thăm chính thức Trung Quốc của đoàn đại biểu cấp cao của Đảng ta do Tổng Bí thư dẫn đầu; tuyên truyền cổ động cho các phong trào và các sự kiện quan trọng. Đã tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề "nóng", nổi cộm và bức xúc trong xã hội. 

Tổ chức công tác đấu tranh về quan điểm nhằm uốn nắn các nhận thức lệch lạc và đặc biệt là phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ đường lối của Đảng và các chủ trương lớn của Nhà nước ta. Trong đó, nổi lên là đấu tranh chống việc lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, kích động chia rẽ dân tộc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Việc đấu tranh về quan điểm tiến hành thông qua học nghị quyết, có ý kiến trong các cuộc làm việc, trao đổi và tổ chức viết bài đưa lên phương tiện thông tin đại chúng. Đã thực hiện được nhiều công việc xây dựng Ban Tuyên giáo Trung ương và ngành Tuyên giáo trên cả nước. 

Nhìn tổng thể, khối lượng công việc mà Ban Tuyên giáo Trung ương nói riêng, ngành Tuyên giáo toàn quốc nói chung đã thực hiện trong một năm là rất lớn, nhiều, đa dạng và đúng chức năng, nhiệm vụ. Chất lượng công việc về cơ bản là tốt, đạt yêu cầu. 

Tôi đề nghị các đồng chí quan tâm thêm 4 vấn đề không chỉ cho năm 2012 mà cả những năm sắp tới như sau: 

Cần bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của năm 2012, nắm bắt đúng tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; triển khai đồng bộ các hoạt động, thực hiện sáu nhiệm vụ của Ban một cách bài bản, có chất lượng, hiệu quả cao với nhiều hình thức, phương pháp mới phù hợp hơn. Công tác tư tưởng, công tác tuyên giáo phải luôn luôn đổi mới, không thể sáo mòn, phải thực hiện bằng nhiều kênh thông tin phong phú, đa dạng, hiện đại. Chú trọng lĩnh vực giáo dục lý luận chính trị. Đó chính là để giữ vững sự kiên định, trung thành về lý tưởng, đừng để xẩy ra hiện tượng nói chẳng biết đúng sai, chẳng dám tỏ rõ chính kiến. 

Chú ý công tác tuyên truyền miệng, tăng cường đối thoại. Chú ý công tác chỉ đạo, quản lý báo chí, đặc biệt là báo mạng, Internet. Mục tiêu là phục vụ cho phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội. Kinh tế mà không phát triển, của cải không dồi dào, phân hóa giàu nghèo tăng lên thì rất khó làm công tác tư tưởng. Bố trí sai cán bộ, sinh ra tâm tư cũng làm khó cho công tác tư tưởng”. 

(Theo nguồn tin: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt nam)

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
451108

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289