Trung tâm học tập xã Đông Hòa tổ chức khai giảng điểm năm học 2020 - 2021

Đăng lúc: 00:14:00 01/10/2020 (GMT+7)

Ngày 01/10 Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) xã Đông Hòa đã tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021 và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời”.

Nhằm thúc đẩy hoạt động của trung tâm HTCĐ xã và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, sáng ngày 01/10/2019 tại hội trường nhà văn hóa đa năng xã Đông Hòa,Trung tâm học tập cộng đồng xã đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học đối với TTHTCĐ xã.
Về dự lễ khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, đại diện Hội khuyến học Tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Đông Sơn có đ/c Phạm Văn Dũng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đ/c Nguyễn Thành Môn – Chủ tịch Hội khuyến học huyện. Về phía địa phương có Đ/c Lê Đình Thanh – Bí thư Đảng ủy; đ/c Mai Văn Hóa – Chủ tịch UBND - Giám đốc TTHTCĐ xã, cùng các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các đ/c trong Ban Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng, các đ/c trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức xã, các đồng chí Hiệu trưởng nhà trường, trưởng trạm Y tế, Giám đốc HTXDVNN, các đ/c Bí thư, trưởng thôn và các hội viên tiêu biểu của các Hội Nông dân, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên xã.  Về phía các xã, thị trấn trong huyện: có các đồng chí trong Ban giám đốc Trung tâm HTCĐ cuả 14 xã, thị trấn cũng về dự đông đủ.
Năm học 2019- 2020, Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Hoà đã xây dựng chương trình học tập sát với mục tiêu phát triển KT- XH ở địa phương. Trung tâm đã phối hợp với các ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức 56 chuyên đề với 4785 lượt người tham gia học tập. Tại buổi lễ Đồng chí Mai Văn Hòa - Chủ tịch UBND, giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã đã trình bày diễn văn khai giảng và báo cáo tóm tắt kết quả năm học 2019 - 2020, phương hướng nhiệm vụ 2020 - 2021.

Phát biểu chỉ đạo và phát động tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời", đồng chí Phạm Văn Dũng - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đông Sơn đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của trung tâm học tập cộng đồng; các hoạt động về khuyến đọc, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, tiếp tục mở rộng quy mô giáo dục, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các ngành học, cấp học. Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong xã phối hợp và hưởng ứng tham gia tích cực, có những việc làm cụ thể để thúc đẩy phong trào học tập suốt đời của nhân dân, giúp TTHTCĐ xã Đông Hoà hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Sau buổi lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Ban giám đốc Trung tâm HTCĐ các xã, thị trấn đã có buổi họp tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm để ngày 02/10/2020 sẽ tổ chức khai giảng đồng loạt các Trung tâm HTCĐ trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Thùy Linh - CC VHXH