Xã Đông Hòa tích cực, chủ động các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Đăng lúc: 16:37:24 05/02/2020 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Để bảo vệ sức khỏe người dân và chung tay ứng phó với dịch bệnh có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Sáng ngày 03/02/2020, UBND xã Đông Hòa đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra.

Ban chỉ đạo đã xây dựng Kế hoạch và tiến hành họp khẩn, phân công trách nhiệm cho các thành viên trong ban để tổ chức chỉ đạo, thực hiện tốt Kế hoạch đã đề ra nhằm chủ động ứng phó với dịch bệnh.

Sau khi họp khẩn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã đồng loạt ra quân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn xã. Cụ thể như: tăng cường thời lượng tuyên truyền về các biểu hiện của bệnh viêm phổi do vi rút corona gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên hệ thống đài truyền thanh xã, thôn. Tuyên truyền cho người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng; hạn chế tập trung đông người và du xuân để phòng chống việc lây nhiễm dịch về địa phương. Đồng thời Ban chỉ đạo tiến hành cấp thuốc phun tiêu độc khử trùng các khu công sở, trạm y tế, trường học, khu vực chợ và các nhà văn hóa thôn.

Để tránh việc tập trung đông người, UBND xã đã cho tạm dừng việc tổ chức lễ hội truyền thống di tích Đình Thượng Thọ và tạm dừng các sự kiện văn nghệ, thể thao và các hình thức vui chơi, giải trí đầu xuân tại các thôn, các cơ quan trên địa bàn toàn xã.

Một số hình ảnh về hoạt động phun thuốc tiêu độc khử trùng
IMG_1821.jpgIMG_1820.jpg

Thùy Linh - CC VHXH