Xã Đông Hòa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay

Đăng lúc: 14:22:29 11/08/2020 (GMT+7)

Hiện nay, dịch bệnh Covid 19 ở nước ta đã phát sinh thêm nhiều ca dương tính và có những diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến hết ngày 10/8/2020, tại Việt Nam hiện có 847 ca dương tính với vi rút Sars - cov - 2.

Ngày 06/8/2020, Thanh Hóa đã ghi nhận 01 ca nhiễm Covid-19 tại xã Quảng Vinh – TP Sầm Sơn.

Tại xã Đông Hoà, tính đến hết ngày 10/8/2020 có 01 trường hợp anh Lê Phú Nguyên (28 tuổi) – Thôn Tân Đại, đang thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung huyện Đông Sơn và 23 trường hợp đang cách ly tại gia đình theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước tình hình nguy hiểm của dịch bệnh gây ra. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đông Hòa đã nhanh chóng triển khai kế hoạch phân công cụ thể cho các ban, ngành, đoàn thể và từng thành viên BCĐ để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và chung tay ứng phó dịch bệnh với cộng đồng, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Cụ thể BCĐ đã phân công các thành viên trực 24/24h, thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị. Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị đã tích cực tuyên truyền cho Hội viên, đoàn viên và nhân dân biết về tình hình dịch và cách phòng chống để nhân dân thực hiện; Các tổ giám sát thôn đã làm tốt công tác kiểm tra, theo dõi các trường hợp công dân đi từ nơi khác, nước khác về, giám sát các trường hợp đang cách ly tại nhà để báo cáo kịp thời về BCĐ xã; Ban công an xã quản lý tốt người từ nơi khác, nước khác về địa phương và xử lý các đối tượng đang phải cách ly mà không chấp hành việc cách ly, đồng thời thành lập các đội tuần tra lưu động thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm đối với người dân không thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng; Trạm y tế đã thực hiện tốt việc hướng dẫn, quản lý, theo dõi người đang cách ly tại nhà, treo biển trước hộ gia đình có người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà để mọi người dân được biết và giám sát việc thực hiện; Đài truyền thanh xã đảm bảo thời lượng tiếp âm Đài TT huyện 04 lần/ngày và tăng cường phát thanh các tin bài về hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh của xã 03 lần/ngày; Ban quản lý chợ Đông Hòa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại chợ... Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo xã đã thành lập đội phát khẩu trang lưu động miễn phí và tổ chức truyền thông về các biện pháp phòng chống dịch tại Chợ Đông Hòa.

Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp trên, đến nay tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã vẫn được đảm bảo, người dân đã nâng cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội./.

Thùy Linh – Công chức VHXH