Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Hòa tổ chức kỳ họp lần thứ VII, sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2021

Đăng lúc: 16:02:03 30/06/2021 (GMT+7)

Sáng 30/6/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Hòa tổ chức Kỳ họp lần thứ VII, sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Về dự kỳ họp, về phía huyện có đồng chí Lê Mậu Hoàn – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện Đông Sơn; về phía xã có đồng chí Lê Đình Thanh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Mai Văn Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trưởng các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, Trưởng thôn và các thành viên UB MTTQ Việt Nam xã Đông Hòa.

Tại kỳ họp, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã thông qua các báo cáo về kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo tổng kết mặt trận tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, MTTQ xã đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ  trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tổ chức phát động được 49.048.000 đồng ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được vận dụng sáng tạo trong triển khai thực hiện, qua đó đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Mậu Hoàn – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Hòa trong 6 đầu năm 2021, đặc biệt là trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới đề nghị Mặt trận xã cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chương trình phát triển kinh tế - xã hội; vận động Nhân dân chăm lo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, về xây dựng nông thôn mới; thực hiện công tác giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền … Bên cạnh đó, tổ chức tốt ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư để thực sự là ngày hội của Nhân dân.

Thực hiện: Thùy Linh - VHXH