Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 (Kỳ họp bất thường).

Đăng lúc: 08:32:57 23/05/2019 (GMT+7)

Sáng 20/5, tại Hội trường huyện ủy, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp bất thường để miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, chức danh Uỷ viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Đến dự kỳ họp, có các đồng chí đại diện Ban tổ chức, Ban kiểm tra tỉnh ủy; đại diện sở nội vụ Thanh Hóa; lãnh đạo Thành phố Thanh Hóa cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đại biểu HĐND huyện và trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Quang Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện đề cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự thống nhất cao bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Việc kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện sẽ góp phần củng cố, xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. cùng với Đảng bộ và Nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Đông Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Anh Chung, để chuyển công tác; miễn nhiệm chức danh Uỷ viên UBND huyện Đông Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Văn Bá, nguyên Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện Đông Sơn về nghỉ chế độ BHXH.
111.jpg
Các đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 bỏ phiếu tại kỳ họp.

Tiếp đó, HĐND huyện đã thực hiện quy trình bầu bổ sung các chức danh Chủ tịch UBND huyện, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; Uỷ viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Thông qua hình thức bỏ phiếu, 100% đại biểu có mặt nhất trí tín nhiệm bầu ông Lê Trọng Thụ - Phó bí thư huyện ủy giữ chức Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu bổ sung Uỷ viên UBND huyện Đông Sơn, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Chí Thanh - Chánh văn phòng HĐND và UBND.
222.jpg
Đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Sơn tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn.

Nhận hoa chúc mừng và phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Ông Lê Trọng Thụ - Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ niềm vinh dự, đồng thời khẳng định đây là trách nhiệm lớn nên bản thân sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ vững mối đoàn kết, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện đã hoàn thành chương trình đề ra.Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Quang Hải-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn và tin tưởng rằng với sự tín nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND huyện, các đồng chí với trọng trách công tác vừa được HĐND huyện bầu sẽ phát huy trí tuệ, kinh nghiệm công tác, khả năng quy tụ, năng lực điều hành, sâu sát cơ sở, để cùng tập thể Thường trực HĐND huyện, UBND huyện đề cao trách nhiệm trước cử tri, nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng huyện Đông Sơn ngày càng phát triển.