Hội đồng nhân dân xã Đông Hòa tổ chức kỳ họp thứ chín nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đăng lúc: 10:41:03 26/07/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 23/7/2019 vừa qua tại Nhà văn hóa đa năng xã Đông Hoà, HĐND xã đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Hoài- UV BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch HĐND huyện Đông Sơn

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Bá Long -  phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ họp thứ Chín nhằm đề ra nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh trên địa bàn xã 6 tháng cuối năm 2019:

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) của xã tiếp tục ổn định và phát triển trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cùng với đánh giá tình hình KT-XH và sự chỉ đạo điều hành của UBND xã 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2019; tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua các báo cáo: về quyết toán NSNN năm 2018; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ảnh tại kỳ họp thứ 8, HĐND xã khóa XIX; thông báo của UB MTTQ xã về việc Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ Chín; báo cáo tình hình KT-XH, thu chi ngân sách, xây dựng cơ bản và kế hoach sử dụng đất 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã và tờ trình về phê duyệt quyết toán thu, chi NSNN năm 2018.

Kỳ họp cũng đã được nghe bà Nguyễn Thị Hoài - đại biểu HĐND huyện tổ bầu cử số 4 báo cáo kết quả kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa XIX.

Tại kỳ họp, đã có nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu, tập trung vào các vấn đề chính như: Sản xuất nông nghiệp; xây dựng cơ bản; quản lý đất đai, … Các ý kiến tham luận ghi nhận kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ KT-XH 6 tháng đầu năm; đồng thời, nêu, phân tích, đánh giá những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm 2019.

Ông Mai Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu các ý kiến đóng góp và giải trình, làm rõ thêm kết quả tình hình KT-XH và sự chỉ đạo, điều hành của UBND xã 6 tháng đầu năm; những nội dung, giải pháp chỉ đạo điều hành và trách nhiệm của UBND xã, các bộ phận chuyên môn trực thuộc UBND xã trong 6 tháng cuối năm 2019.

Kỳ họp đã nhất trí thông qua 1 nghị quyết quan trọng về phê duyệt quyết toán thu, chi NSNN năm 2018.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ Chín HĐND xã khóa XIX đã thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Trong bài phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ họp lần này; tóm lược một số kết quả đạt được của xã trong 6 tháng đầu năm 2019; đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu mà các cơ quan, địa phương, đơn vị cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới. Đó là: các ngành cần xác định những ngành, lĩnh vực kết quả đạt thấp để tập trung chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm, từ đó quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2019; tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp cơ sở; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước cũng như trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã; thực hiện tốt các chính sách xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường./
Tin bài: Thùy Linh - VHXH