Đông Hòa ra mắt mô hình điểm “phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm” tại chi hội 4.

Đăng lúc: 00:00:00 04/12/2018 (GMT+7)

Hội liên hiệp phụ nữ xã Đông Hòa vừa phối hợp với UBND xã tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2018 tại chi hội 4.

Mô hình điểm “phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm” chi hội 4 xã Đông Hòa hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, với 80 thành viên tham gia, là những người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã. Tham gia mô hình, hội viên được chia sẻ thông tin, kiến thức, được nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; đồng thời được tiếp cận và bảo vệ quyền lợi trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng khi cần thiết.

Ngoài nhiệm vụ thực hiện đúng cam kết các nội dung tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, bảo quản, chế biến thức ăn tại cơ sở, các thành viên còn là những tuyên truyền viên nòng cốt để tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng chung tay nâng cao ý thức, trách nhiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Thông qua mô hình này, giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ của xã Đông Hòa có thêm kiến thức căn bản, toàn diện về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó trở thành người tiêu dùng thông thái, người sản xuất kinh doanh có tâm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Từ mô hình này, là tiền đề Hội LHPN huyện Đông Sơn nhân rộng tại các xã trên địa bàn.