Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đông Hòa tổ chức phát khẩu trang miễn phí tại khu vực chợ Đông Hòa

Đăng lúc: 08:46:36 11/08/2020 (GMT+7)

Sáng nay (11/8/2020) Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Đông Hòa tổ chức cấp phát gần một nghìn chiếc khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Đông Hòa và tổ chức truyền thông về các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Chị Lê Thị Thoa, 1 tiểu thương buôn bán tại chợ cho biết: “Những ngày qua, đôi khi mua khẩu trang cũng khó khăn và người dân còn chủ quan không mang khẩu trang là rất nguy hiểm, việc phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền về phòng chống dịch của chính quyền là rất cần thiết và hiệu quả”.
IMG_0094 (1).jpg
Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Chợ

Chợ Đông Hòa là phiên chợ quê truyền thống ở xã Đông Hòa. Phiên chợ này họp vào buổi sáng các ngày trong tuần, là nơi giao thương, mua bán chủ yếu của người dân trong toàn xã.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, kể từ ngày 4/8/2020 thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người, thế nhưng do điều kiện khó khăn, ý thức người dân chưa cao nên tại chợ Đông Hòa vẫn còn nhiều người dân chưa mang khẩu trang khi đến chợ.

“Với việc phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền đến người dân về việc nâng cao ý thức chấp hành quy định của Chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, phần lớn người dân khi đến chợ đã chấp hành nghiêm”, ông Nguyễn Tài Phan, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Hòa cho biết./.
                                                                                  Thùy Linh - VHXH